WonderfulPerfect เว็บไซต์ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม นำเสนอบริการ ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมปาก ศัลยกรรมหน้าอก และอีกหลากหลายบริการศัลยกรรมที่น่าสนใจ พร้อมรีวิวจากลูกค้าจริง
VIP Member
THE KLINIQUE คลินิกที่ดูแลรักษาผิวพรรณ ร้อยไหม ยกกระชับ หน้าเรียว เลเซอร์หน้าใส ฉีดเสริมจมูก เสริมคาง ฟิลเลอร์ ฉีดเสริมจมูก ฟิลเลอร์ เสริมหน้าอก ทำตาสองชั้น eMatrix หลุมสิว Fracxel รอยคล้ำ หลุมสิว Gold Thread ดึงกระชับหน้า Ulthera ยกกระชับ vaser กำจัดไขมัน กำจัดขน เลเซอร์ ร้อยทอง ร้อยไหม ลบรอยสัก หน้าเรียวกระชับ เลเซอร์หน้าใส รักษาสิว
LINE ID: @beproudclinic
การทำตาสองชั้นมีกี่แบบ
1.การทำตาสองชั้นด้วยวิธีกรีดหนังตา

เป็นวิธีการ ทำตาสองชั้น ที่เหมาะสำหรับบุคคลที่มีเนื้อบริเวณหนังตาเยอะหรือมีไขมันใต้เปลือกตามาก แพทย์จะทำการกำหนดตำแหน่งของชั้นตาให้สวยเหมาะสมกับรูปตาทั้งสองข้างของคนไข้ แล้วใช้มีดผ่าตัดกรีดเปิดหนังตาของคนไข้ตั้งแต่บริเวณหัวตาไปจนถึงหางตาของคนไข้ แล้วทำการตัดไข้มันออกบางส่วนหรือหนังตาบางส่วน เสร็จเรียบร้อยแล้วแพทย์จะทำการเย็บแผลที่กรีดออกให้ติดกัน จะทำให้ดวงตาของคนไข้ดูโตขึ้น อันเนื่องมาจากเปลือกตาถูกยกขึ้นสูงกว่าเดิมประมาณ 1-2 มิลลิเมตร

2.การทำตาสองชั้นด้วยวิธีเย็บชั้นตา โดยไม่ต้องกรีดหนังตา

เหมาะสำหรับคนที่มีลักษณะตาชั้นเดียวที่ไม่มีไขมันบริเวณเปลือกตาไม่มาก ไม่หนังตาไม่หย่อนเกินไป โดยใช้วิธีเจาะเปลือกตาให้เป็นรูโดยไม่ต้องกรีดตาให้เกิดเป็นแผลยาว เมื่อทำเสร็จจะมีอาการบวมช้ำเล็กน้อย ไม่ต้องพักฟื้น

3.การทำตาสองชั้นด้วยวิธีการดูดไขมันออกจากเปลือกตา

เป็นการทำศัลยกรรมตาสองชั้นที่เจ็บตัวน้อยกว่าวิธีอื่นๆ โดยใช้เทคนิคเจาะรูเล็กๆเข้าไปที่เปลือกตาบนประมาณ 4-5 มิลลิเมตร เพื่อนำเอาไขมันส่วนเกินออก จากนั้นจึงเย็บหนังตาบนกับกล้ามเนื้อตา เหมาะสำหรับคนที่มีดวงตาที่มีไขมันมาก หรือเนื้อตาที่ค่อยข้างเยอะโดยสมัยนี้ จะใช้เป็นวิธีการกรีดหนังตา เนื่องจากได้ชั้นที่ชัด สวย และสามารถแก้ไขปัญหา หนังตาหย่อน หรือไขมันเปลือกตาเยอะก็สามารถนำออกได้

การกรีดตาจะมี 2 เทคนิค ซึ่งแตกต่างกันคือ

1. เทคนิคกรีดสั้น : การกรีดสั้นจะทำเพื่อสร้างชั้นตาใหม่ แผลจะเล็ก เหมาะสำหรับผู้ที่ยังมีอายุไม่มาก เพราะยังไม่จำเป็นต้องตัดหนังตาที่เกินออก2. เทคนิคกรีดยาว : การกรีดยาว จะทำในเคสที่หนังตาตก จะใช้วิธีกรีดจากหัวตายาวไม่จนถึงหางตา เพื่อนำไขมันออก และตัดหนังตาที่เกิน หรือหย่อนคล้อยลงมาปิดชั้นตา
หลักการ เหตุผล และ ข้อมูลที่น่าสนใจ :
เตรียมตัวก่อนการผ่าตัดอย่างไร

- เนื่องจากเป็นการทำผ่าตัดโดยใช้ยาชาเฉพาะที่ ไม่ต้องดมยาสลบ จึงไม่ต้องอดอาหาร แต่ก็ไม่ควรทานจนอิ่มเกินไป เพราะระหว่างนอนทำผ่าตัด ซึ่ง

ใช้เวลานอนประมาณ 1 ชั่วโมง อาจจะเกิดอาการแน่นอึดอัดท้องได้

- ไม่ควรใช้เครื่องสำอางใดๆในบริเวณใบหน้า อันจะทำให้สกปรกยากแก่การเช็ดออกก่อนผ่าตัด ตลอดจนเป็นบ่อเกิดการติดเชื้อโรคได้

- หากมีการรับประทานยาห้ามเลือด ยาลดการแข็งตัวของเลือด เช่น ยาแอสไพริน ควรหยุดรับประทาน 7-10 วัน เพราะอาจเป็นเหตุให้เลือดออก

ง่าย และออกมากกว่าปกติ

- สระผมให้สะอาดก่อนมาผ่าตัด เพราะอาจจะสระผมไม่สะดวกในวันแรกๆหลังผ่าตัด

- ควรจัดเวลาพักผ่อนหลังผ่าตัด 1 สัปดาห์

- งดการทำงานหรือออกกำลังกายหนัก ที่อาจพลาดพลั้งถูกแผลผ่าตัด งานเบาๆ ยังพอทำได้

- หลังผ่าตัด 1 – 2 สัปดาห์ ตาทั้ง 2 ข้าง จะบวม มากบ้างน้อยบ้าง

- ควรงดใช้เครื่องสำอางบริเวณตาจนกว่าแผลจะหายสนิท ซึ่งมักประมาณ 2 สัปดาห์

การดูแลหลังทำตาสองชั้น

- ให้ประคบเย็น โดยสามารถใช้ได้ทั้ง ผ้าเย็น , ถุงเจลเย็น หรือน้ำแข็งห่อผ้า เพื่อลดอาการบวมของแผล

- นอกจากนี้ ควรหมั่นทำความสะอาดดวงตาเบา ๆ ป้องกันดวงตาจากแดดและลมด้วยการสวมใส่แว่นดากันแดด ในวันแรก ๆ

- ยังไม่ควรรับประทานยาระงับปวดหรือยาอื่น ๆ ที่จะทำให้เลือดออกเพิ่มขึ้น หากจำเป็นควรรับประทานแต่พาราเซตามอลบรรเทาปวด เลี่ยงกิจกรรมที่ต้องใช้แรง

- ถ้าเกิดมีอาการผิดปกติ ให้รีบเข้ามาพบแพทย์
พบกับโปรโมชั่นจากคลินิกความงามจากทั่วประเทศได้ที่นี่ และรับสิทธิพิเศษด้านศัลยกรรมความงามก่อนใคร อาทิเช่น ตาสองชั้น ดึงหน้า เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าอก ดึงคอ ทำปากบาง เย็บปีกจมูก ยกกระชับทรวงอก ตัดกราม เสริมโหนกแก้ม ศัลยกรรมถุงใต้ตา ผ่าตัดโพรงจมูก ยกหางตาตก ดึงหน้าผาก ทำปากกระจับ 3 มิติ แต่งปลายจมูก
WonderfulPerfect ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม ตอบทุกโจทย์ปัญหาผิวพรรณ ความงาม ปรับรูปลักษณ์ สร้างความมั่นใจ‎ LASER สลายไขมัน ลดสัดส่วน ในราคาถูกและดี มีคุณภาพ คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศ เพราะเราอยากให้คุณสวย หล่อ ปลอดภัย ใครๆก็เอื้อมถึง