WonderfulPerfect เว็บไซต์ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม นำเสนอบริการ ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมปาก ศัลยกรรมหน้าอก และอีกหลากหลายบริการศัลยกรรมที่น่าสนใจ พร้อมรีวิวจากลูกค้าจริง
LINE ID: @beproudclinic
การทำตาสองชั้นมีกี่แบบ
1.การทำตาสองชั้นด้วยวิธีกรีดหนังตา

เป็นวิธีการ ทำตาสองชั้น ที่เหมาะสำหรับบุคคลที่มีเนื้อบริเวณหนังตาเยอะหรือมีไขมันใต้เปลือกตามาก แพทย์จะทำการกำหนดตำแหน่งของชั้นตาให้สวยเหมาะสมกับรูปตาทั้งสองข้างของคนไข้ แล้วใช้มีดผ่าตัดกรีดเปิดหนังตาของคนไข้ตั้งแต่บริเวณหัวตาไปจนถึงหางตาของคนไข้ แล้วทำการตัดไข้มันออกบางส่วนหรือหนังตาบางส่วน เสร็จเรียบร้อยแล้วแพทย์จะทำการเย็บแผลที่กรีดออกให้ติดกัน จะทำให้ดวงตาของคนไข้ดูโตขึ้น อันเนื่องมาจากเปลือกตาถูกยกขึ้นสูงกว่าเดิมประมาณ 1-2 มิลลิเมตร

2.การทำตาสองชั้นด้วยวิธีเย็บชั้นตา โดยไม่ต้องกรีดหนังตา

เหมาะสำหรับคนที่มีลักษณะตาชั้นเดียวที่ไม่มีไขมันบริเวณเปลือกตาไม่มาก ไม่หนังตาไม่หย่อนเกินไป โดยใช้วิธีเจาะเปลือกตาให้เป็นรูโดยไม่ต้องกรีดตาให้เกิดเป็นแผลยาว เมื่อทำเสร็จจะมีอาการบวมช้ำเล็กน้อย ไม่ต้องพักฟื้น

3.การทำตาสองชั้นด้วยวิธีการดูดไขมันออกจากเปลือกตา

เป็นการทำศัลยกรรมตาสองชั้นที่เจ็บตัวน้อยกว่าวิธีอื่นๆ โดยใช้เทคนิคเจาะรูเล็กๆเข้าไปที่เปลือกตาบนประมาณ 4-5 มิลลิเมตร เพื่อนำเอาไขมันส่วนเกินออก จากนั้นจึงเย็บหนังตาบนกับกล้ามเนื้อตา เหมาะสำหรับคนที่มีดวงตาที่มีไขมันมาก หรือเนื้อตาที่ค่อยข้างเยอะโดยสมัยนี้ จะใช้เป็นวิธีการกรีดหนังตา เนื่องจากได้ชั้นที่ชัด สวย และสามารถแก้ไขปัญหา หนังตาหย่อน หรือไขมันเปลือกตาเยอะก็สามารถนำออกได้

การกรีดตาจะมี 2 เทคนิค ซึ่งแตกต่างกันคือ

1. เทคนิคกรีดสั้น : การกรีดสั้นจะทำเพื่อสร้างชั้นตาใหม่ แผลจะเล็ก เหมาะสำหรับผู้ที่ยังมีอายุไม่มาก เพราะยังไม่จำเป็นต้องตัดหนังตาที่เกินออก2. เทคนิคกรีดยาว : การกรีดยาว จะทำในเคสที่หนังตาตก จะใช้วิธีกรีดจากหัวตายาวไม่จนถึงหางตา เพื่อนำไขมันออก และตัดหนังตาที่เกิน หรือหย่อนคล้อยลงมาปิดชั้นตา
หลักการ เหตุผล และ ข้อมูลที่น่าสนใจ :
เตรียมตัวก่อนการผ่าตัดอย่างไร

- เนื่องจากเป็นการทำผ่าตัดโดยใช้ยาชาเฉพาะที่ ไม่ต้องดมยาสลบ จึงไม่ต้องอดอาหาร แต่ก็ไม่ควรทานจนอิ่มเกินไป เพราะระหว่างนอนทำผ่าตัด ซึ่ง

ใช้เวลานอนประมาณ 1 ชั่วโมง อาจจะเกิดอาการแน่นอึดอัดท้องได้

- ไม่ควรใช้เครื่องสำอางใดๆในบริเวณใบหน้า อันจะทำให้สกปรกยากแก่การเช็ดออกก่อนผ่าตัด ตลอดจนเป็นบ่อเกิดการติดเชื้อโรคได้

- หากมีการรับประทานยาห้ามเลือด ยาลดการแข็งตัวของเลือด เช่น ยาแอสไพริน ควรหยุดรับประทาน 7-10 วัน เพราะอาจเป็นเหตุให้เลือดออก

ง่าย และออกมากกว่าปกติ

- สระผมให้สะอาดก่อนมาผ่าตัด เพราะอาจจะสระผมไม่สะดวกในวันแรกๆหลังผ่าตัด

- ควรจัดเวลาพักผ่อนหลังผ่าตัด 1 สัปดาห์

- งดการทำงานหรือออกกำลังกายหนัก ที่อาจพลาดพลั้งถูกแผลผ่าตัด งานเบาๆ ยังพอทำได้

- หลังผ่าตัด 1 – 2 สัปดาห์ ตาทั้ง 2 ข้าง จะบวม มากบ้างน้อยบ้าง

- ควรงดใช้เครื่องสำอางบริเวณตาจนกว่าแผลจะหายสนิท ซึ่งมักประมาณ 2 สัปดาห์

การดูแลหลังทำตาสองชั้น

- ให้ประคบเย็น โดยสามารถใช้ได้ทั้ง ผ้าเย็น , ถุงเจลเย็น หรือน้ำแข็งห่อผ้า เพื่อลดอาการบวมของแผล

- นอกจากนี้ ควรหมั่นทำความสะอาดดวงตาเบา ๆ ป้องกันดวงตาจากแดดและลมด้วยการสวมใส่แว่นดากันแดด ในวันแรก ๆ

- ยังไม่ควรรับประทานยาระงับปวดหรือยาอื่น ๆ ที่จะทำให้เลือดออกเพิ่มขึ้น หากจำเป็นควรรับประทานแต่พาราเซตามอลบรรเทาปวด เลี่ยงกิจกรรมที่ต้องใช้แรง

- ถ้าเกิดมีอาการผิดปกติ ให้รีบเข้ามาพบแพทย์
พบกับโปรโมชั่นจากคลินิกความงามจากทั่วประเทศได้ที่นี่ และรับสิทธิพิเศษด้านศัลยกรรมความงามก่อนใคร อาทิเช่น ตาสองชั้น ดึงหน้า เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าอก ดึงคอ ทำปากบาง เย็บปีกจมูก ยกกระชับทรวงอก ตัดกราม เสริมโหนกแก้ม ศัลยกรรมถุงใต้ตา ผ่าตัดโพรงจมูก ยกหางตาตก ดึงหน้าผาก ทำปากกระจับ 3 มิติ แต่งปลายจมูก ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่ง “เป็นศูนย์ศัลยกรรมที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากที่สุดในประเทศไทย มีเทคโนโลยีอันทันสมัย” ปัจจุบัน การทำศัลยกรรมตกแต่งกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว เพราะใคร ๆ ก็อยากมีรูปร่างหน้าตาสวยงาม มีความมั่นใจยามพบปะผู้คนหรือเข้าสังคม ทำให้มีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงานมากขึ้น สาวๆ หนุ่ม ๆ ที่อยากปรับรูปลักษณ์ของตนเองให้ดูดีขึ้น เพื่อให้บุคลิกรูปร่างหน้าตาสวย-หล่อ เป็นที่ประทับใจ สามารถทำได้ ซึ่งการทำศัลยกรรมในปัจจุบันถือว่าไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด มีความปลอดภัย เนื่องจากมีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง รวมถึงเทคนิควิธีการทำ ก็มีการพัฒนาให้ทันสมัยขึ้นกว่าเดิมมาก ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งครบวงจร เรามีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากที่สุดในประเทศไทย และเทคโนโลยีอันทันสมัยครบวงจร เพื่อให้คุณได้สวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าอย่างมั่นใจและปลอดภัย โดยมีบริการเพื่อความสวยงามอย่างครอบคลุม
WonderfulPerfect ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม ตอบทุกโจทย์ปัญหาผิวพรรณ ความงาม ปรับรูปลักษณ์ สร้างความมั่นใจ‎ LASER สลายไขมัน ลดสัดส่วน ในราคาถูกและดี มีคุณภาพ คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศ เพราะเราอยากให้คุณสวย หล่อ ปลอดภัย ใครๆก็เอื้อมถึง ด้วยวิทยาการด้านการแพทย์ที่ล้ำหน้า ผนวกกับความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและศิลปะเพื่อความงาม และเข้าใจความต้องการของผู้ป่วย ทําให้ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งของ wonderfulperfect ได้รับความไว้วางใจ ทําให้ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งกลายเป็นมาตรฐานของการทําศัลยกรรมเพื่อความงาม ศัลยกรรมตกแต่ง การปลูกถ่ายเส้นผมและวิธีการรักษาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องศัลยกรรมเพื่อความงาม ศัลยแพทย์ด้านความงามของศูนย์ฯ มีความเชี่ยวชาญในการผ่าตัดเพื่อตกแต่งรูปร่างให้เป็นปกติ เสริมสร้างให้ผู้ป่วยมีรูปร่างที่ดีขึ้นและมีความมั่นใจในตัวเอง