WonderfulPerfect เว็บไซต์ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม นำเสนอบริการ ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมปาก ศัลยกรรมหน้าอก และอีกหลากหลายบริการศัลยกรรมที่น่าสนใจ พร้อมรีวิวจากลูกค้าจริง
LINE ID: @kamolhospital
การผ่าตัดตัดมดลูกรังไข่ หญิงเป็นชาย เป็นการเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงเพศจากหญิงเป็นชาย เพื่อหยุดฮอร์โมนเพศหญิงที่สร้างจากรังไข่ และหยุดการมีประจำเดือนอย่างถาวร การตัดสินใจผ่าตัดมดลูกรังไข่หญิงเป็นชายนี้ จะต้องผ่านการปรึกษาจิตแพทย์เพื่อมั่นใจว่าเป็นชายข้ามเพศจริงๆ (Female to Male Gender identity disorder)


การตัดมดลูก และรังไข่ เป็นวิธีการผ่าตัดที่ช่วยลดลักษณะความเป็นหญิง ซึ่งการผ่าตัดมดลูก รังไข่ จะมีสูตินรีแพทย์เป็นผู้ผ่าตัด สำหรับระยะเวลาในการผ่าตัดประมาณ 1-2 ชั่วโมง พักฟื้นที่โรงพยาบาล 2-3 คืน สำหรับการผ่าตัดมดลูก รังไข่ จะมีเทคนิคในการผ่าตัดอยู่สามวิธี ได้แก่ การผ่าตัดมดลูก รังไข่โดยการใช้กล้อง, การผ่าตัดมดลูกรังไข่แผลหน้าท้อง และ การผ่าตัดมดลูกรังไข่ ออกทางช่องคลอด

1. การผ่าตัดมดลูก รังไข่โดยการใช้กล้องส่องช่องท้อง
การผ่าตัดมดลูก รังไข่โดยการใช้กล้องส่อง เป็นเทคนิคใหม่ ที่มีแผลในการผ่าตัดค่อนข้างน้อย ซึ่งแพทย์จะเปิดแผลโดยการทำรอยเล็กๆ 3 รอย บริเวณสะดือ 1 รอย และบริเวณหน้าท้องส่วนล่างอีก 2 รอย รอยแผลไม่เห็นชัดเจนมากนัก สำหรับอาการเจ็บปวดหลังผ่าตัด และการใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับการผ่าตัดมดลูก รังไข่ แผลหน้าท้อง 2. การผ่าตัดมดลูก รังไข่ แผลหน้าท้อง
การผ่าตัดมดลูก รังไข่ แผลหน้าท้อง เป็นเทคนิคที่ใช้กันทั่วไป ลักษณะของแผลผ่าตัดจะเป็นเส้นตรง ขนาดประมาณ 4-5 เซนติเมตร เป็นเทคนิคที่มีความปลอดภัย แต่ต้องอาศัยระยะเวลาในการพักฟื้นหลังผ่าตัดค่อนข้างนาน และมีโอกาสเกิดแผลเป็นได้ 3. การผ่าตัดมดลูก รังไข่ออกทางช่องคลอด
การผ่าตัดมดลูก รังไข่ออกทางช่องคลอด เป็นเทคนิคที่สูตินรีแพทย์จะผ่าตัดเอามดลูก รังไข่ออกมาทางช่องคลอด ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นหลังผ่าตัด เนื่องจากไม่มีการเปิดแผลผ่านทางหน้าท้อง ใช้เวลาในการพักฟื้นน้อยกว่าวิธีการอื่นๆ แต่ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดจากเลือดออก จะมีโอกาสมากกว่าการผ่าตัดมดลูก รังไข่แบบอื่นๆ

4. การผ่าตัดมดลูก รังไข่ผ่านกล้องแบบไร้แผล หรือ NOTES (Natural Orifice Transluminal Endoscopic Surgery Hysterectomy & Oophorectomy) คือเทคนิคการผ่าตัดแบบใหม่ในการผ่าตัดมดลูกรังไข่ ที่พัฒนามาโดยการผสมผสานเทคนิคการผ่าตัดผ่านกล้องทางหน้าท้องแบบเดิม และการผ่าตัดทางช่องคลอดเข้าด้วยกัน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการรักษา การผ่าตัดเทคนิค NOTES นี้การผ่าตัดทุกขั้นตอนทำผ่านช่องคลอด โดยการใช้กล้องและเครื่องมือขนาดเล็ก ที่พัฒนาขึ้นมาเฉพาะ สอดเข้าไปในช่องคลอดเพื่อทำการผ่าตัด ทำให้ไม่มีแผลให้เห็นบริเวณผิวหนังภายนอก

ขั้นตอนการผ่าตัด
1. ใส่อุปกรณ์พลาสติอ่อนช่วยป้องกันช่องคลอด
2. ใส่อุปกรณ์ประกอบเข้ากับตัวป้องกันช่องคลอด
3. อุปกรณ์นี้มี 3 ช่อง โดยช่องแรกสำหรับใสากล้องเพื่อให้เห็นภายในช่องท้องระหว่างการผ่าตัด และอีก 2 ช่อง เพื่อใส่เครื่องมือขนาดเล็กทำการผ่าตัด
4. การผ่าตัดเริ่มที่การตัดเนื้อ และเส้นเลือดโดยรอบของมดลูกและปากมดลูก
5. ใช้เครื่องมือขนาดเล็กตัดเส้นเลือดรังไข่
6. มดลูกและรังไข่ถูกนำออกทางช่องคลอด นำอุปกรณ์ทั้งหมดออกจากช่องคลอด และเย็บปิดแผลภายในช่องคลอด
หลักการ เหตุผล และ ข้อมูลที่น่าสนใจ :
ข้อดีคือ
1. ความสวยงาม เพราะไม่มีแผลผ่าตัดบริเวณหน้าท้องเลย จากปกติที่การผ่าตัดผ่านกล้องทางหน้าท้องจะมีแผลขนาดเล็ก 3-4 แผลบริเวณหน้าท้อง
2. มีอาการเจ็บปวดหลังผ่าตัดน้อยกว่าการผ่าตัดผ่านกล้องที่ทำผ่านหน้าท้อง
3. ระยะเวลาอยู่ โรงพยาบาลน้อยลงลำไส้ ทำงานเร็วขึ้น
4. ระยะเวลาในการพักพื้นน้อยกว่า ทุกเทคนิค
5. ภาวะแทรกซ้อน น้อยกว่า เนื่องจากการผ่าตัดทางช่องคลอดแบบเดิม ที่ไม่ได้ใช้กล้องช่วยในการผ่าตัดนั้น หากมดลูกมีขนาดใหญ่ หรือมดลูก รังไข่อยู่สูงจากช่องคลอดมาก ย่อมผ่าตัดได้ยาก และมีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนสูง เช่นการบาดเจ็บต่อท่อไต ลำไส้ เสียเลือดมากจากการผ่าตัด เมื่อมีการพัฒนาให้สามารถผ่าตัดผ่านกล้องทางช่องคลอดได้ ทำให้แพทย์ผู้ผ่าตัดสามารถเห็นอวัยวะ และเส้นเลือดต่างๆได้อย่างชัดเจนในระหว่างการผ่าตัด จึงทำให้ลดภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้ลงได้
พบกับโปรโมชั่นจากคลินิกความงามจากทั่วประเทศได้ที่นี่ และรับสิทธิพิเศษด้านศัลยกรรมความงามก่อนใคร อาทิเช่น ตาสองชั้น ดึงหน้า เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าอก ดึงคอ ทำปากบาง เย็บปีกจมูก ยกกระชับทรวงอก ตัดกราม เสริมโหนกแก้ม ศัลยกรรมถุงใต้ตา ผ่าตัดโพรงจมูก ยกหางตาตก ดึงหน้าผาก ทำปากกระจับ 3 มิติ แต่งปลายจมูก ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่ง “เป็นศูนย์ศัลยกรรมที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากที่สุดในประเทศไทย มีเทคโนโลยีอันทันสมัย” ปัจจุบัน การทำศัลยกรรมตกแต่งกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว เพราะใคร ๆ ก็อยากมีรูปร่างหน้าตาสวยงาม มีความมั่นใจยามพบปะผู้คนหรือเข้าสังคม ทำให้มีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงานมากขึ้น สาวๆ หนุ่ม ๆ ที่อยากปรับรูปลักษณ์ของตนเองให้ดูดีขึ้น เพื่อให้บุคลิกรูปร่างหน้าตาสวย-หล่อ เป็นที่ประทับใจ สามารถทำได้ ซึ่งการทำศัลยกรรมในปัจจุบันถือว่าไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด มีความปลอดภัย เนื่องจากมีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง รวมถึงเทคนิควิธีการทำ ก็มีการพัฒนาให้ทันสมัยขึ้นกว่าเดิมมาก ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งครบวงจร เรามีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากที่สุดในประเทศไทย และเทคโนโลยีอันทันสมัยครบวงจร เพื่อให้คุณได้สวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าอย่างมั่นใจและปลอดภัย โดยมีบริการเพื่อความสวยงามอย่างครอบคลุม
WonderfulPerfect ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม ตอบทุกโจทย์ปัญหาผิวพรรณ ความงาม ปรับรูปลักษณ์ สร้างความมั่นใจ‎ LASER สลายไขมัน ลดสัดส่วน ในราคาถูกและดี มีคุณภาพ คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศ เพราะเราอยากให้คุณสวย หล่อ ปลอดภัย ใครๆก็เอื้อมถึง ด้วยวิทยาการด้านการแพทย์ที่ล้ำหน้า ผนวกกับความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและศิลปะเพื่อความงาม และเข้าใจความต้องการของผู้ป่วย ทําให้ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งของ wonderfulperfect ได้รับความไว้วางใจ ทําให้ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งกลายเป็นมาตรฐานของการทําศัลยกรรมเพื่อความงาม ศัลยกรรมตกแต่ง การปลูกถ่ายเส้นผมและวิธีการรักษาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องศัลยกรรมเพื่อความงาม ศัลยแพทย์ด้านความงามของศูนย์ฯ มีความเชี่ยวชาญในการผ่าตัดเพื่อตกแต่งรูปร่างให้เป็นปกติ เสริมสร้างให้ผู้ป่วยมีรูปร่างที่ดีขึ้นและมีความมั่นใจในตัวเอง