WonderfulPerfect เว็บไซต์ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม นำเสนอบริการ ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมปาก ศัลยกรรมหน้าอก และอีกหลากหลายบริการศัลยกรรมที่น่าสนใจ พร้อมรีวิวจากลูกค้าจริง
VIP Member
THE KLINIQUE คลินิกที่ดูแลรักษาผิวพรรณ ร้อยไหม ยกกระชับ หน้าเรียว เลเซอร์หน้าใส ฉีดเสริมจมูก เสริมคาง ฟิลเลอร์ ฉีดเสริมจมูก ฟิลเลอร์ เสริมหน้าอก ทำตาสองชั้น eMatrix หลุมสิว Fracxel รอยคล้ำ หลุมสิว Gold Thread ดึงกระชับหน้า Ulthera ยกกระชับ vaser กำจัดไขมัน กำจัดขน เลเซอร์ ร้อยทอง ร้อยไหม ลบรอยสัก หน้าเรียวกระชับ เลเซอร์หน้าใส รักษาสิว
LINE ID: @kamolhospital
การผ่าตัดตัดมดลูกรังไข่ หญิงเป็นชาย เป็นการเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงเพศจากหญิงเป็นชาย เพื่อหยุดฮอร์โมนเพศหญิงที่สร้างจากรังไข่ และหยุดการมีประจำเดือนอย่างถาวร การตัดสินใจผ่าตัดมดลูกรังไข่หญิงเป็นชายนี้ จะต้องผ่านการปรึกษาจิตแพทย์เพื่อมั่นใจว่าเป็นชายข้ามเพศจริงๆ (Female to Male Gender identity disorder)


การตัดมดลูก และรังไข่ เป็นวิธีการผ่าตัดที่ช่วยลดลักษณะความเป็นหญิง ซึ่งการผ่าตัดมดลูก รังไข่ จะมีสูตินรีแพทย์เป็นผู้ผ่าตัด สำหรับระยะเวลาในการผ่าตัดประมาณ 1-2 ชั่วโมง พักฟื้นที่โรงพยาบาล 2-3 คืน สำหรับการผ่าตัดมดลูก รังไข่ จะมีเทคนิคในการผ่าตัดอยู่สามวิธี ได้แก่ การผ่าตัดมดลูก รังไข่โดยการใช้กล้อง, การผ่าตัดมดลูกรังไข่แผลหน้าท้อง และ การผ่าตัดมดลูกรังไข่ ออกทางช่องคลอด

1. การผ่าตัดมดลูก รังไข่โดยการใช้กล้องส่องช่องท้อง
การผ่าตัดมดลูก รังไข่โดยการใช้กล้องส่อง เป็นเทคนิคใหม่ ที่มีแผลในการผ่าตัดค่อนข้างน้อย ซึ่งแพทย์จะเปิดแผลโดยการทำรอยเล็กๆ 3 รอย บริเวณสะดือ 1 รอย และบริเวณหน้าท้องส่วนล่างอีก 2 รอย รอยแผลไม่เห็นชัดเจนมากนัก สำหรับอาการเจ็บปวดหลังผ่าตัด และการใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับการผ่าตัดมดลูก รังไข่ แผลหน้าท้อง 2. การผ่าตัดมดลูก รังไข่ แผลหน้าท้อง
การผ่าตัดมดลูก รังไข่ แผลหน้าท้อง เป็นเทคนิคที่ใช้กันทั่วไป ลักษณะของแผลผ่าตัดจะเป็นเส้นตรง ขนาดประมาณ 4-5 เซนติเมตร เป็นเทคนิคที่มีความปลอดภัย แต่ต้องอาศัยระยะเวลาในการพักฟื้นหลังผ่าตัดค่อนข้างนาน และมีโอกาสเกิดแผลเป็นได้ 3. การผ่าตัดมดลูก รังไข่ออกทางช่องคลอด
การผ่าตัดมดลูก รังไข่ออกทางช่องคลอด เป็นเทคนิคที่สูตินรีแพทย์จะผ่าตัดเอามดลูก รังไข่ออกมาทางช่องคลอด ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นหลังผ่าตัด เนื่องจากไม่มีการเปิดแผลผ่านทางหน้าท้อง ใช้เวลาในการพักฟื้นน้อยกว่าวิธีการอื่นๆ แต่ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดจากเลือดออก จะมีโอกาสมากกว่าการผ่าตัดมดลูก รังไข่แบบอื่นๆ

4. การผ่าตัดมดลูก รังไข่ผ่านกล้องแบบไร้แผล หรือ NOTES (Natural Orifice Transluminal Endoscopic Surgery Hysterectomy & Oophorectomy) คือเทคนิคการผ่าตัดแบบใหม่ในการผ่าตัดมดลูกรังไข่ ที่พัฒนามาโดยการผสมผสานเทคนิคการผ่าตัดผ่านกล้องทางหน้าท้องแบบเดิม และการผ่าตัดทางช่องคลอดเข้าด้วยกัน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการรักษา การผ่าตัดเทคนิค NOTES นี้การผ่าตัดทุกขั้นตอนทำผ่านช่องคลอด โดยการใช้กล้องและเครื่องมือขนาดเล็ก ที่พัฒนาขึ้นมาเฉพาะ สอดเข้าไปในช่องคลอดเพื่อทำการผ่าตัด ทำให้ไม่มีแผลให้เห็นบริเวณผิวหนังภายนอก

ขั้นตอนการผ่าตัด
1. ใส่อุปกรณ์พลาสติอ่อนช่วยป้องกันช่องคลอด
2. ใส่อุปกรณ์ประกอบเข้ากับตัวป้องกันช่องคลอด
3. อุปกรณ์นี้มี 3 ช่อง โดยช่องแรกสำหรับใสากล้องเพื่อให้เห็นภายในช่องท้องระหว่างการผ่าตัด และอีก 2 ช่อง เพื่อใส่เครื่องมือขนาดเล็กทำการผ่าตัด
4. การผ่าตัดเริ่มที่การตัดเนื้อ และเส้นเลือดโดยรอบของมดลูกและปากมดลูก
5. ใช้เครื่องมือขนาดเล็กตัดเส้นเลือดรังไข่
6. มดลูกและรังไข่ถูกนำออกทางช่องคลอด นำอุปกรณ์ทั้งหมดออกจากช่องคลอด และเย็บปิดแผลภายในช่องคลอด
หลักการ เหตุผล และ ข้อมูลที่น่าสนใจ :
ข้อดีคือ
1. ความสวยงาม เพราะไม่มีแผลผ่าตัดบริเวณหน้าท้องเลย จากปกติที่การผ่าตัดผ่านกล้องทางหน้าท้องจะมีแผลขนาดเล็ก 3-4 แผลบริเวณหน้าท้อง
2. มีอาการเจ็บปวดหลังผ่าตัดน้อยกว่าการผ่าตัดผ่านกล้องที่ทำผ่านหน้าท้อง
3. ระยะเวลาอยู่ โรงพยาบาลน้อยลงลำไส้ ทำงานเร็วขึ้น
4. ระยะเวลาในการพักพื้นน้อยกว่า ทุกเทคนิค
5. ภาวะแทรกซ้อน น้อยกว่า เนื่องจากการผ่าตัดทางช่องคลอดแบบเดิม ที่ไม่ได้ใช้กล้องช่วยในการผ่าตัดนั้น หากมดลูกมีขนาดใหญ่ หรือมดลูก รังไข่อยู่สูงจากช่องคลอดมาก ย่อมผ่าตัดได้ยาก และมีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนสูง เช่นการบาดเจ็บต่อท่อไต ลำไส้ เสียเลือดมากจากการผ่าตัด เมื่อมีการพัฒนาให้สามารถผ่าตัดผ่านกล้องทางช่องคลอดได้ ทำให้แพทย์ผู้ผ่าตัดสามารถเห็นอวัยวะ และเส้นเลือดต่างๆได้อย่างชัดเจนในระหว่างการผ่าตัด จึงทำให้ลดภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้ลงได้
พบกับโปรโมชั่นจากคลินิกความงามจากทั่วประเทศได้ที่นี่ และรับสิทธิพิเศษด้านศัลยกรรมความงามก่อนใคร อาทิเช่น ตาสองชั้น ดึงหน้า เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าอก ดึงคอ ทำปากบาง เย็บปีกจมูก ยกกระชับทรวงอก ตัดกราม เสริมโหนกแก้ม ศัลยกรรมถุงใต้ตา ผ่าตัดโพรงจมูก ยกหางตาตก ดึงหน้าผาก ทำปากกระจับ 3 มิติ แต่งปลายจมูก
WonderfulPerfect ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม ตอบทุกโจทย์ปัญหาผิวพรรณ ความงาม ปรับรูปลักษณ์ สร้างความมั่นใจ‎ LASER สลายไขมัน ลดสัดส่วน ในราคาถูกและดี มีคุณภาพ คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศ เพราะเราอยากให้คุณสวย หล่อ ปลอดภัย ใครๆก็เอื้อมถึง