WonderfulPerfect เว็บไซต์ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม นำเสนอบริการ ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมปาก ศัลยกรรมหน้าอก และอีกหลากหลายบริการศัลยกรรมที่น่าสนใจ พร้อมรีวิวจากลูกค้าจริง
LINE ID: @xio2072b
ทำลักยิ้ม เพิ่มเสน่ห์ให้รอยยิ้ม

ลักยิ้มเป็นลักษณะของผิวหนังที่มีรอยบุ๋มเล็กๆ ตรงแก้ม หรือมุมปากในเวลาที่ยิ้มหรืออมยิ้ม อาจมีข้างเดียวหรือสองข้างก็ได้ หากรอยยิ้มของใครมี ลักยิ้ม ประดับติดมาบนพวงแก้มล่ะก็ รอยยิ้มนั้นมักดูสดใสมีเสน่ห์ชวนมองมากขึ้น

ลักยิ้มเป็นสิ่งที่ธรรมชาติไม่ได้สรรค์สร้างให้ติดตัวมากันทุกคน บางคนมี บางคนไม่มี คนที่ไม่มีลักยิ้ม พอเห็นคนอื่นมี ก็คงฝันอยากมีลักยิ้มเก๋ ๆ น่ารักกับเขาบ้าง สมัยนี้แพทย์ทำให้ฝันของคุณเป็นจริงได้ ด้วยการผ่าตัดสร้างลักยิ้มขึ้นมา คุณไม่ต้องเที่ยวไปแอบอิจฉาใครๆ อีกต่อไป เพราะคุณจะมีลักยิ้มเป็นของเฉพาะตัวคุณเอง

การผ่าตัดทำให้เกิด ลักยิ้ม ได้อย่างไร

เนื่องจากธรรมชาติของลักยิ้มเกิดจากการที่ผิวหนังบริเวณแก้มเกิดรอยบุ๋มอันเนื่องจากการมีจุดติดต่อของผิวหนังบนแก้มกับกล้ามเนื้อที่ใช้ในการยกมุมปาก ดังนั้น เพื่อที่จะทำให้เกิดลักยิ้มหรือรอยบุ๋มเลียนแบบธรรมชาติดังกล่าว แพทย์ก็จะใช้วิธีการผ่าตัดให้เกิดรอยติดต่อขึ้นที่กล้ามเนื้อกับผิวหนังบนแก้ม ซึ่งหลังจากหายสนิทแล้วก็จะมีลักยิ้มเกิดขึ้นอย่างถาวร

ลักษณะของ ลักยิ้ม มีกี่แบบ

เชื่อว่าหลายคนรู้จักลักยิ้ม แต่อาจไม่เคยสังเกตว่า ลักยิ้มที่เราเห็นๆ กันจนคุ้นตานั้นมีกี่แบบ โดยทั่วไป ลักยิ้มจะมีด้วยกัน 2 แบบ คือ

แบบจุด ลักษณะจะเป็นเพียงรอยบุ๋มลงไปเล็กๆ เท่านั้น
แบบขีด ลักษณะจะเป็นแนวยาวในแนวดิ่ง อาจจะยาวประมาณครึ่งเซ็นติเมตร
สำหรับท่านที่ต้องการทำลักยิ้มจะต้องแจ้งแพทย์ให้ชัดเจนว่าอยากได้ลักยิ้มลักษณะไหน อันนี้ขึ้นกับความชอบของแต่ละบุคคล แพทย์ก็จะผ่าตัดให้ตามที่ต้องการ ทำลักยิ้ม ตำแหน่งไหนถึงสวย

ถ้าคิดจะทำลักยิ้มแล้ว ทำตรงตำแหน่งไหนถึงจะทำให้สวย สาวๆคงมีคำถามนี้ในใจ การทำลักยิ้มนั้น ทำได้หลายตำแหน่ง ขึ้นอยู่กับความต้องการความพอใจของแต่ละคน ซึ่งปกติแล้วลักยิ้ม มักจะอยู่ใกล้ๆ มุมปากอาจจะอยู่เหนือหรือใต้ หรือระดับเดียวกัน หรือไกลออกไปด้านข้างแต่ไม่มากเกิน ก็จะดูสวย แต่ถ้าจะว่ากันโดยทั่วไป ลักยิ้มจะอยู่ที่ตำแหน่งที่เกิดขึ้นจากการลากแนวสมมติสองแนวมาตัดกัน จุดตัดที่เกิดขึ้นจะเป็นตำแหน่งที่แพทย์จะสร้างลักยิ้มให้ แต่หากใครต้องการให้ตำแหน่งเปลี่ยนแปลงไปจากจุดดังกล่าวก็สามารถแจ้งให้แพทย์ทราบได้

เตรียมตัวก่อนทำ ลักยิ้ม อย่างไร

“เอาละค่ะ เมื่อตัดสินใจทำแล้ว การเตรียมตัวต้องทำอย่างไรบ้าง”

เริ่มจากคุณต้องพบแพทย์บอกความต้องการเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน ว่าต้องการ ลักยิ้มแบบไหน ตำแหน่งไหน ลักยิ้มข้างเดียว หรือสองข้าง
งดยาที่ทำให้เลือดแข็งตัวช้าจำพวกแอสไพริน หรือ กลุ่ม NSAID และงดวิตามินอี 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด
งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์ทั้งก่อนและหลังผ่าตัด
รับการประเมินว่ามีปัญหาการติดเชื้อทางช่องปากหรือลำคอหรือไม่ ถ้ามีต้องแก้ไขให้เรียบร้อยก่อน
ทั้งนี้การผ่าตัดควรกระทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และควรหาข้อมูลให้ครบถ้วน ไม่ควรทำตามกระแสเพียงอย่างเดียว ซึ่งในการผ่าตัดจะใช้เวลาไม่นานเพียง 30 นาที คุณก็จะมีลักยิ้ม ที่สร้างรอยยิ้มของคุณให้สวยงามมีเสน่ห์ได้ไม่ยาก
หลักการ เหตุผล และ ข้อมูลที่น่าสนใจ :
ขั้นตอนการสร้าง ลักยิ้ม

การผ่าตัดทำลักยิ้มจะเริ่มจากแพทย์ทำสัญลักษณ์เล็กๆ ที่กระพุ้งแก้ม แล้วฉีดยาชาในบริเวณที่ต้องการทำลักยิ้ม หรืออาจร่วมกับให้ยาคลายกังวล จากนั้นแพทย์จะเปิดแผลภายในช่องปากตรงกระพุ้งแก้มให้ตรงตำแหน่งที่ต้องการให้เกิดลักยิ้ม โดยตัดกล้ามเนื้อออกบางส่วนจากภายในกระพุ้งแก้ม ก่อนจะเย็บกล้ามเนื้อที่เหลือเข้ากับผิวหนังของแก้ม เพื่อให้กล้ามเนื้อที่จะใช้ในการยิ้มเกาะติดกับผิวหนัง และทำให้เกิดรอยบุ๋มขึ้นในตำแหน่งดังกล่าว ซึ่งทดสอบได้ทันทีขณะที่ผ่าตัดอยู่ หากไม่ได้ลักยิ้มแบบที่ต้องการก็เปลี่ยนแก้ไขได้ทันที เมื่อได้ลักยิ้มตามความต้องการแล้ว แพทย์จะเย็บแผลในช่องปากด้วยไหมละลาย ประมาณ 1-2 เข็ม โดยแผลจะซ่อนในปาก ทำแล้วกลับบ้านได้ทันที แต่ในช่วงแรกหลังทำ สาว ๆ คงต้องทำใจกันสักนิด เพราะจะเห็นเป็นรอยบุ๋มตลอดเวลาแม้ไม่ได้ยิ้ม เนื่องจากการสร้างลักยิ้มจะต้องเย็บกล้ามเนื้อและผิวหนังให้ติดกัน เพื่อจะได้มีพังผืดยึดระหว่างกัน โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 1-3 เดือน พังผืดก็จะคลายตัว ทีนี้ก็จะเกิดรอยบุ๋มขึ้นเฉพาะเวลาที่ยิ้มเท่านั้น

การดูแลปฏิบัติตัวหลังทำ

หลังผ่าตัดช่วง 3-5 วันแรกอาจมีอาการบวม ให้ประคบเย็นเป็นเวลา 2 วันและให้นอนยกศีรษะสูงในช่วง 2 วันแรก
หลังผ่าตัดวันแรกควรทานอาหารเหลว จากนั้นวันที่ 2-3 ให้ทานอาหารอ่อนได้ และห้ามทานอาหารรสจัด 2-3 สัปดาห์ หรือจนกว่าแผลจะหายสนิท
แผลผ่าตัดภายในปากจะใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ก็จะหายเป็นปกติ ซึ่งในระหว่างที่แผลยังไม่หาย ควรหลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือนต่อแผลผ่าตัด เนื่องจากอาจเกิดการอักเสบหรือแผลแยกได้
ช่วงแรก จะเกิดลักยิ้มบุ๋มตลอดเวลา แม้จะไม่ได้ยิ้มก็ตาม สามารถใช้พลาสเตอร์สีเนื้อปิดบริเวณที่ทำลักยิ้มได้ เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 1 – 3 เดือน พังผืดจะมีการคลายตัวและจะเกิดรอยบุ๋มขึ้นเวลายิ้ม
ควรทายาขี้ผึ้งที่แพทย์จัดให้ ตรงบริเวณรอยบุ๋มลักยิ้ม ห้ามทายาฮีรูดอย และทานยาที่แพทย์ให้มาอย่างเคร่งครัด
การผ่าตัดทำลักยิ้มเป็นการผ่าตัดเล็กๆ จึงมักจะไม่มีผลข้างเคียงร้ายแรงใดๆ อาจมีผลข้างเคียงบ้างเล็กๆน้อยๆ ที่ป้องกันหรือแก้ไขได้ เช่น แผลอักเสบ หรือ ติดเชื้อในช่องปาก สามารถป้องกันได้ด้วยการทำความสะอาดช่องปากให้ดีหลังผ่าตัด และทานยาแก้อักเสบต่อเนื่องตามที่แพทย์จัดให้ หรือแผลแยกก่อนเวลา ก็สามารถเย็บแผลใหม่ แก้ไขให้เป็นปกติได้

นอกจากนี้ สาวๆอาจกังวลว่า หลังทำไปแล้ว พบว่า ลักยิ้มหายไป ซึ่งอาจเกิดจากไหมที่เย็บไว้หลุด ก็สามารถแก้ไขได้ โดยการกลับมาทำซ้ำ หรือถ้าหากว่า คุณไม่พอใจในตำแหน่ง หรือรูปแบบที่ทำ ก็สามารถกลับมาพบแพทย์แก้ไขให้ใหม่ได้ โดยการตัดไหมที่เย็บไว้แล้วเปลี่ยนตำแหน่งที่เย็บใหม่ รวมถึงการเกิดรอยบุ๋มตลอดเวลาเมื่อครบระยะเวลาที่ควรหายแล้ว หรือเกิดรอยบุ๋มในขณะที่ขยับปากในลักษณะอื่นที่ไม่ได้ยิ้ม ซึ่งอาจมีสาเหตุจากการเกิดพังผืดที่ยึดผิวหนังเข้ากับกล้ามเนื้อ การแก้ไขปัญหาทำได้โดยแพทย์จะเข้าไปแยกผิวหนังออกจากกล้ามเนื้อดังกล่าวแล้วทำลักยิ้มที่ตำแหน่งใหม่แต่ยังสวยได้ดังใจเหมือนเดิม ดังนั้นสาวๆ ไม่ต้องกังวลใจ

เมื่อมีลักยิ้มประดับแก้มทำให้รอยยิ้มดูเก๋ไก๋แล้ว ใครที่คิดว่ายังไม่พอ อยากเพิ่มเสน่ห์ให้รอยยิ้มยิ่งขึ้นไปอีก ก็ลองปรึกษาแพทย์เพื่อแก้ไของค์ประกอบอื่นบนใบหน้ากันได้ เช่น ทำตา 2 ชั้น ให้ดวงตากลมโตสดใสขึ้น,
ตกแต่งริมฝีปาก ไม่ว่าจะทำปากบางหรือทำปากกระจับ ก็จะช่วยเพิ่มความสวยเซ็กซี่ให้ริมฝีปากได้ หรือจะเป็นการ ฟอกสีฟัน เพื่อให้คุณเผยรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ เป็นต้น เหล่านี้ก็จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้รอยยิ้มของคุณเป็นที่สะดุดตาสะดุดใจอย่างแน่นอน
พบกับโปรโมชั่นจากคลินิกความงามจากทั่วประเทศได้ที่นี่ และรับสิทธิพิเศษด้านศัลยกรรมความงามก่อนใคร อาทิเช่น ตาสองชั้น ดึงหน้า เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าอก ดึงคอ ทำปากบาง เย็บปีกจมูก ยกกระชับทรวงอก ตัดกราม เสริมโหนกแก้ม ศัลยกรรมถุงใต้ตา ผ่าตัดโพรงจมูก ยกหางตาตก ดึงหน้าผาก ทำปากกระจับ 3 มิติ แต่งปลายจมูก ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่ง “เป็นศูนย์ศัลยกรรมที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากที่สุดในประเทศไทย มีเทคโนโลยีอันทันสมัย” ปัจจุบัน การทำศัลยกรรมตกแต่งกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว เพราะใคร ๆ ก็อยากมีรูปร่างหน้าตาสวยงาม มีความมั่นใจยามพบปะผู้คนหรือเข้าสังคม ทำให้มีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงานมากขึ้น สาวๆ หนุ่ม ๆ ที่อยากปรับรูปลักษณ์ของตนเองให้ดูดีขึ้น เพื่อให้บุคลิกรูปร่างหน้าตาสวย-หล่อ เป็นที่ประทับใจ สามารถทำได้ ซึ่งการทำศัลยกรรมในปัจจุบันถือว่าไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด มีความปลอดภัย เนื่องจากมีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง รวมถึงเทคนิควิธีการทำ ก็มีการพัฒนาให้ทันสมัยขึ้นกว่าเดิมมาก ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งครบวงจร เรามีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากที่สุดในประเทศไทย และเทคโนโลยีอันทันสมัยครบวงจร เพื่อให้คุณได้สวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าอย่างมั่นใจและปลอดภัย โดยมีบริการเพื่อความสวยงามอย่างครอบคลุม
WonderfulPerfect ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม ตอบทุกโจทย์ปัญหาผิวพรรณ ความงาม ปรับรูปลักษณ์ สร้างความมั่นใจ‎ LASER สลายไขมัน ลดสัดส่วน ในราคาถูกและดี มีคุณภาพ คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศ เพราะเราอยากให้คุณสวย หล่อ ปลอดภัย ใครๆก็เอื้อมถึง ด้วยวิทยาการด้านการแพทย์ที่ล้ำหน้า ผนวกกับความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและศิลปะเพื่อความงาม และเข้าใจความต้องการของผู้ป่วย ทําให้ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งของ wonderfulperfect ได้รับความไว้วางใจ ทําให้ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งกลายเป็นมาตรฐานของการทําศัลยกรรมเพื่อความงาม ศัลยกรรมตกแต่ง การปลูกถ่ายเส้นผมและวิธีการรักษาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องศัลยกรรมเพื่อความงาม ศัลยแพทย์ด้านความงามของศูนย์ฯ มีความเชี่ยวชาญในการผ่าตัดเพื่อตกแต่งรูปร่างให้เป็นปกติ เสริมสร้างให้ผู้ป่วยมีรูปร่างที่ดีขึ้นและมีความมั่นใจในตัวเอง