WonderfulPerfect เว็บไซต์ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม นำเสนอบริการ ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมปาก ศัลยกรรมหน้าอก และอีกหลากหลายบริการศัลยกรรมที่น่าสนใจ พร้อมรีวิวจากลูกค้าจริง
LINE ID: @xio2072b
ลดขนาดเต้านม แก้ไขหน้าอกหย่อนยาน

คุณผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่ หลายคนมองว่าน่าอิจฉา แต่จริงๆ แล้วถ้าหน้าอกใหญ่มากเกินไปก็สร้างปัญหาให้กับเจ้าตัวได้ เป็นต้นว่า

การที่ต้องแบกเต้านมที่หนักมากทำให้ปวดหลัง ปวดคอได้
ความหนักของเต้าอาจดึงรั้งสายเสื้อชั้นในให้กดทับบ่าจนเป็นร่อง นานวันเข้ากลายเป็นแผลถลอกเป็นๆ หายๆ
อาจมีอาการชาปลายมือบริเวณนิ้วก้อยเพราะน้ำหนักเต้าดึงรั้งแผงกล้ามเนื้อหน้าอกจนกดเบียดเส้นประสาทที่ไปเลี้ยงแขนและมือ
อาจเกิดปัญหาอับ ชื้นแฉะ เป็นเชื้อรา บริเวณใต้ราวนม
มักตกเป็นเป้าสายตาของคนอื่นทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจ
ถ้าการมีหน้าอกใหญ่เกินพอดีสร้างแต่ความทุกข์ใจ คุณผู้หญิงสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อทำการแก้ไขได้ ซึ่ง วิธีทำให้นมเล็ก ที่ตรงจุดที่สุด คือการผ่าตัด ลดขนาดเต้านม ลง โดยทั่วไป ผู้หญิงที่เข้ารับการผ่าตัด ลดขนาดเต้านม จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่

กลุ่มแรกเป็นผู้หญิงที่อายุค่อนข้างน้อย เช่น วัยรุ่น, วัยสาว กลุ่มนี้ลักษณะเต้านมยังตั้งเต้าได้รูปทรง ไม่หย่อนคล้อย แต่มีขนาดเต้านมใหญ่โตเกิน จึงต้องผ่าตัด ลดขนาดเต้านม ลง
กลุ่มที่สองเป็นผู้หญิงที่ผ่านการมีบุตรมาแล้ว กับผู้สูงอายุ กลุ่มนี้เนื้อเต้านมจะเหลว เต้านมจะห้อยคล้อยลงมากกว่าปกติ ที่เรียกว่า หน้าอกหย่อนยาน หรือ นมยาน บางคนเต้านมห้อยโทงเทงจนถูกล้อว่า “นมเป็นถุงกาแฟ” ทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจ สามารถ แก้ไขหน้าอกหย่อนยาน ได้ด้วยการผ่าตัด ลดขนาดเต้านม พร้อมยกกระชับเต้านมขึ้น
การผ่าตัด ลดขนาดเต้านม หรือ แก้ไขหน้าอกหย่อนยาน ไม่ว่าจะผ่าตัดกับแพทย์ท่านใด หลักการผ่าตัดจะเหมือนกัน คือ แพทย์จะต้องตัดเต้านมส่วนเกินออก ในกรณีตัดเนื้อเต้านมออกมากหรือหน้าอกหย่อนยานแล้วมีการตัดแต่งผิวหนังและไขมันรอบเนื้อนมที่หย่อนยานเพื่อให้หน้าอกกระชับขึ้น ตำแหน่งของหัวนมก็มักจะเปลี่ยนไป จะต้องมีการเลื่อนระดับหัวนมให้ขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมด้วยการผ่าตัด ลดขนาดเต้านม หรือ แก้ไขหน้าอกหย่อนยาน มีหลายวิธี ขึ้นอยู่กับความชำนาญของแพทย์ สำหรับ รพ.ยันฮี มีเทคนิคในการผ่าตัด ดังนี้

วิธีที่ 1 กรณีลดขนาดไม่มาก แพทย์จะผ่าตัดเข้าที่ปานนม ทำให้มีแผลเย็บเกิดขึ้นรอบปานนมเท่านั้น การผ่าตัดด้วยวิธีนี้แผลจะยุบบวมเร็ว ฟื้นตัวได้เร็ว

วิธีที่ 2 กรณีลดขนาดมาก หรือ หน้าอกหย่อนคล้อยมาก แพทย์จะตัดเนื้อเต้านมและผิวหนังเต้านมออกมาก และต้องมีการจัดวางตำแหน่งของหัวนมและปานนมใหม่ด้วย หลังผ่าตัดจะมีรอยแผลเป็นรูปตัว T หัวกลับ หรือรูปสมอเรือ วิธีนี้การหายของแผลและระยะเวลาในการพักฟื้นจะนานกว่า
ระยะเวลาในการผ่าตัด ลดขนาดเต้านม หรือ แก้ไขหน้าอกหย่อนยาน โดยเฉลี่ยประมาณ 3-5 ชั่วโมง

เตรียมตัวอย่างไรก่อนผ่าตัด

การผ่าตัด ลดขนาดเต้านม แก้ไขหน้าอกหย่อนยาน ถือเป็นการผ่าตัดใหญ่พอสมควร ต้องทำโดยการวางยาสลบ จึงต้องมีการเตรียมตัวก่อนผ่าตัดเพื่อความปลอดภัย

ผู้เข้ารับการผ่าตัดจะได้รับการตรวจร่างกาย ตรวจเลือด ตรวจเต้านม ถ้ามีประวัติมะเร็งเต้านมในครอบครัว อาจต้องตรวจหาความผิดปกติด้วยการทำแมมโมแกรม (Mammogram) ก่อน
หากมีโรคประจำตัว เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ และแจ้งประวัติการแพ้ยา การใช้ยาและอาหารเสริม
งดสูบบุหรี่ ยาแอสไพริน (Aspirin) ไอบิวโพรเฟน (Ibuprofen) และวิตามินอี ประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
ในวันก่อนผ่าตัด แพทย์จะทำการวัดขนาดเต้านมเพื่อวางแผนผ่าตัด เป็นต้นว่า จะตัดเนื้อเต้านมออกเท่าไหร่ จะผ่าด้วยวิธีไหน และกำหนดจุดสำคัญต่างๆ เอาไว้ก่อน เช่น ตำแหน่งของหัวนมใหม่ เป็นต้น
ในวันผ่าตัดให้งดน้ำและอาหารก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 8 ชั่วโมง เนื่องจากต้องดมยาสลบ
การดูแลหลังผ่าตัด

หลังผ่าตัดต้องนอนพักใน รพ. ประมาณ 3 – 7 วัน ขึ้นกับสภาพและแผลผ่าตัด
หลังผ่าตัดประมาณ 1 -2 วัน อาจมีท่อระบายเลือดคาอยู่ และอาจมีเลือดซึมที่แผลผ่าตัดได้
หลังผ่าตัดไม่ต้องประคบเย็น ไม่ต้องทำแผลจนกว่าจะถึงวันนัด
ระวังอย่าให้แผลโดนน้ำประมาณ 1 สัปดาห์ ถ้าอยากอาบน้ำรอให้แพทย์อนุญาตก่อน
แพทย์จะนัดมาตัดไหม ประมาณ 1 สัปดาห์ ในกรณีที่มีการอักเสบของแผล แผลเย็บตึงมาก จะต้องทำแผลประมาณ 2 – 6 สัปดาห์ อาจต้องเย็บแผลอีกครั้ง แต่โอกาสเกิดไม่บ่อย ควรนอนพักให้มากที่สุด ถ้าเดินมากอาจทำให้แผลอักเสบได้
ควรรับประทานยาตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด ซึ่งจะมีทั้งยาแก้อักเสบ ยาแก้ปวด ยาลดบวม ยานอนหลับ การรับประทานยาจะช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น
อาการฟกช้ำ เป็นเรื่องปกติของการผ่าตัดที่พบได้ ซึ่งรอยฟกช้ำมักเป็นอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์ก็จะหายไป ราว 1 เดือนแผลก็จะยุบบวม ถ้ากังวลว่าแผลผ่าตัดจะไม่เรียบให้ใช้ซิลิโคนแผ่นปิดแผลได้แต่ต้องหลังจากตัดไหมแล้ว ปกติรอยแผลเป็นที่เต้านมจะมองเห็นได้ชัดเจนในระยะแรก ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดา เมื่อเวลาผ่านไปรอยแผลจะค่อยๆ จางไปเอง
อาการปวดแผลอาจมีบ้างประมาณ 1 สัปดาห์
อาหารที่รับประทาน แม้ว่าหลังผ่าตัดแพทย์จะอนุญาตให้รับประทานได้ตามปกติ แต่ควรงดอาหารรสจัด ของหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงงดสูบบุหรี่ ประมาณ 1 เดือน
ปฏิบัติกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ถ้างานที่ทำไม่ใช่งานหนักที่ต้องใช้แรงกายมากๆ ก็กลับไปทำงานได้เลย ถ้าจะยกของหนักๆ อยากออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมทางเพศ รอให้ครบ 1 เดือนก่อน
ถ้าไม่มีปัญหาอะไรก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ แค่มาตามแพทย์นัด แต่ถ้ามีอาการผิดปกติ เช่น แผลแยกปริ แผลอักเสบ บวม แดง มีไข้สูง หน้าอกบวมผิดปกติ ปวดแผลมาก มีเลือดหรือน้ำเหลืองซึมออกจากแผล เป็นต้น ควรโทรปรึกษาเจ้าหน้าที่ แต่ถ้ากังวลใจมากก็มาพบแพทย์ได้ก่อนวันนัดในระยะยาวควรใส่เสื้อชั้นในประคองเต้านมเอาไว้ด้วย มิเช่นนั้นหน้าอกก็จะกลับมาคล้อยยานได้อีก ส่วนขนาดของหน้าอกอาจโตขึ้นได้ถ้าน้ำหนักตัวมากขึ้น เนื่องจากมีไขมันเข้าไปสะสม

หัวนม – ปานนม ก็แต่งให้สวยได้

หลังการผ่าตัด ลดขนาดเต้านม หรือ แก้ไขหน้าอกหย่อนยาน ไม่ว่าจะมีการเลื่อนตำแหน่งของหัวนมหรือไม่ก็ตาม ถ้ามีปัญหาเรื่องของหัวนมหรือปานนมอยู่เดิม เช่น หัวนมใหญ่หรือยาวไป มักพบในคนที่ให้ลูกดูดนม, หัวนมบอด, ปานนมใหญ่เกินไป, ปานนมผิดรูป แพทย์สามารถปรับ แต่งหัวนม หรือ แต่งปานนม ให้สวยงามขึ้นได้ ซึ่งอาจทำพร้อมไปกับการผ่าตัด หรือจะรอให้แผลผ่าตัดที่เต้านมหายดีก่อนก็ได้
หลักการ เหตุผล และ ข้อมูลที่น่าสนใจ :
6 เรื่องที่ผู้หญิงอยากรู้ ก่อนผ่าตัดลดขนาดเต้านม

หลัง แก้ไขหน้าอกหย่อนยาน ไปแล้ว เมื่อเวลาผ่านไปก็อาจจะกลับมาหย่อนคล้อยได้อีก เพราะเต้านมจะหย่อยคล้อยตามวัยที่สูงขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติที่เลี่ยงไม่ได้ แต่อาจเร็วช้าไม่เท่ากันในแต่ละคน ท่านสามารถยืดระยะเวลาที่เต้านมจะกลับมาหย่อนคล้อยออกไปได้ ด้วยการสวมเสื้อชั้นในประคองเต้านมเอาไว้ตลอดเวลา
หลังผ่าตัดไปแล้วจะทำให้เต้านมห่างขึ้นหรือไม่ สำหรับความห่างของเต้านมนั้นขึ้นอยู่กับฐานเดิมของหน้าอก พอเวลาผ่านไปนานหลายๆ ปี มีวัยมากขึ้น ถ้าเต้านมเริ่มมีการหย่อนคล้อยเพิ่มมากขึ้น ฐานของเต้านมก็อาจขยายออกด้านข้าง ความพุ่งชันของหน้าอกลดลง ทำให้หน้าอกค่อยๆ แยกห่างออกจากกันได้ วิธีที่จะช่วยชะลอคือ ต้องสวมเสื้อชั้นในประคองเต้าไว้เพื่อให้หย่อยคล้อยช้าลง
การผ่าตัดโดยมีการเลื่อนตำแหน่งของหัวนมจะมีโอกาสทำให้หัวนมสูง – ต่ำไม่เท่ากันหรือไม่ มีโอกาสเกิดขึ้นได้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับฐานนมเดิมของแต่ละคนด้วย หรือบางคนกังวลว่าแพทย์จะลดขนาดเต้าสองข้างไม่เท่ากัน จริงๆ แล้วแพทย์จะพยายามปรับ ลดขนาดเต้านม ให้ใกล้เคียงกันที่สุดอยู่แล้ว แต่อาจเป็นไปได้ว่าเต้านมจะมีขนาดแตกต่างกันไปบ้างเล็กน้อย ซึ่งไม่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะปกติตามธรรมชาติผู้หญิงเราก็มีขนาดเต้านมที่ไม่เท่ากันอยู่แล้ว ถ้าไม่ได้แตกต่างจนเห็นชัดเจนก็ไม่ต้องแก้ไขอะไร
เมื่อผ่าไปแล้วมีโอกาสเกิดแผลเป็นปูดนูนได้ แต่ไม่ใช่ทุกคน บางคนอาจเป็น บางคนอาจไม่เป็น อย่างไรก็ตามมีวิธีที่จะช่วยป้องกันได้ในระดับหนึ่ง เช่น ใช้แผ่นซิลิโคนเจลปิด แต่ถ้ายังมีแผลเป็นนูนขึ้นมาอีกก็แก้ไขได้หลายวิธี เช่น ใช้ยาฉีดละลายแผลปูด, ตัดแต่งแผลเป็นใหม่ เป็นต้น
อาการชาที่หัวนมมีโอกาสเกิดขึ้นได้ เนื่องจากการผ่าตัดจะต้องมีการกระทบกระเทือนต่อเส้นประสาทเล็กๆ ที่ไปเลี้ยงหัวนมบ้าง แต่ตัวปลายประสาทส่วนใหญ่ไม่ได้ถูกทำลาย อาการชาจึงมักเป็นเพียงชั่วคราว ประมาณ 6 เดือน อาการชาก็จะดีขึ้น ความรู้สึกของหัวนมก็จะกลับมาเหมือนเดิม
คุณผู้หญิงที่วางแผนจะมีลูก และให้นมลูกเอง ถ้าต้องการผ่าตัด ลดขนาดเต้านม ควรชะลอการผ่าตัดออกไปก่อน เพราะอาจส่งผลต่อต่อมที่สร้างน้ำนมได้ อีกประการถ้าผ่าไปแล้วพอมีลูก หรือให้ลูกดูดนม ก็ทำให้รูปร่างของหน้าอกเปลี่ยนแปลงไปหรือหย่อนคล้อยอีกได้
“จะมัวแบกเต้านมหนักๆ ให้หนักใจอยู่ทำไม? ปัจจุบันการผ่าตัดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีความปลอดภัยสูง และผลลัพธ์ที่ได้คือขนาดเต้านมที่สวยพอเหมาะอย่างที่ต้องการ”
พบกับโปรโมชั่นจากคลินิกความงามจากทั่วประเทศได้ที่นี่ และรับสิทธิพิเศษด้านศัลยกรรมความงามก่อนใคร อาทิเช่น ตาสองชั้น ดึงหน้า เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าอก ดึงคอ ทำปากบาง เย็บปีกจมูก ยกกระชับทรวงอก ตัดกราม เสริมโหนกแก้ม ศัลยกรรมถุงใต้ตา ผ่าตัดโพรงจมูก ยกหางตาตก ดึงหน้าผาก ทำปากกระจับ 3 มิติ แต่งปลายจมูก ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่ง “เป็นศูนย์ศัลยกรรมที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากที่สุดในประเทศไทย มีเทคโนโลยีอันทันสมัย” ปัจจุบัน การทำศัลยกรรมตกแต่งกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว เพราะใคร ๆ ก็อยากมีรูปร่างหน้าตาสวยงาม มีความมั่นใจยามพบปะผู้คนหรือเข้าสังคม ทำให้มีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงานมากขึ้น สาวๆ หนุ่ม ๆ ที่อยากปรับรูปลักษณ์ของตนเองให้ดูดีขึ้น เพื่อให้บุคลิกรูปร่างหน้าตาสวย-หล่อ เป็นที่ประทับใจ สามารถทำได้ ซึ่งการทำศัลยกรรมในปัจจุบันถือว่าไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด มีความปลอดภัย เนื่องจากมีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง รวมถึงเทคนิควิธีการทำ ก็มีการพัฒนาให้ทันสมัยขึ้นกว่าเดิมมาก ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งครบวงจร เรามีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากที่สุดในประเทศไทย และเทคโนโลยีอันทันสมัยครบวงจร เพื่อให้คุณได้สวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าอย่างมั่นใจและปลอดภัย โดยมีบริการเพื่อความสวยงามอย่างครอบคลุม
WonderfulPerfect ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม ตอบทุกโจทย์ปัญหาผิวพรรณ ความงาม ปรับรูปลักษณ์ สร้างความมั่นใจ‎ LASER สลายไขมัน ลดสัดส่วน ในราคาถูกและดี มีคุณภาพ คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศ เพราะเราอยากให้คุณสวย หล่อ ปลอดภัย ใครๆก็เอื้อมถึง ด้วยวิทยาการด้านการแพทย์ที่ล้ำหน้า ผนวกกับความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและศิลปะเพื่อความงาม และเข้าใจความต้องการของผู้ป่วย ทําให้ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งของ wonderfulperfect ได้รับความไว้วางใจ ทําให้ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งกลายเป็นมาตรฐานของการทําศัลยกรรมเพื่อความงาม ศัลยกรรมตกแต่ง การปลูกถ่ายเส้นผมและวิธีการรักษาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องศัลยกรรมเพื่อความงาม ศัลยแพทย์ด้านความงามของศูนย์ฯ มีความเชี่ยวชาญในการผ่าตัดเพื่อตกแต่งรูปร่างให้เป็นปกติ เสริมสร้างให้ผู้ป่วยมีรูปร่างที่ดีขึ้นและมีความมั่นใจในตัวเอง