WonderfulPerfect เว็บไซต์ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม นำเสนอบริการ ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมปาก ศัลยกรรมหน้าอก และอีกหลากหลายบริการศัลยกรรมที่น่าสนใจ พร้อมรีวิวจากลูกค้าจริง
VIP Member
THE KLINIQUE คลินิกที่ดูแลรักษาผิวพรรณ ร้อยไหม ยกกระชับ หน้าเรียว เลเซอร์หน้าใส ฉีดเสริมจมูก เสริมคาง ฟิลเลอร์ ฉีดเสริมจมูก ฟิลเลอร์ เสริมหน้าอก ทำตาสองชั้น eMatrix หลุมสิว Fracxel รอยคล้ำ หลุมสิว Gold Thread ดึงกระชับหน้า Ulthera ยกกระชับ vaser กำจัดไขมัน กำจัดขน เลเซอร์ ร้อยทอง ร้อยไหม ลบรอยสัก หน้าเรียวกระชับ เลเซอร์หน้าใส รักษาสิว
LINE ID: @mekoclinic
ลักยิ้ม
ลักยิ้ม คือรอยบุ๋มตรงแก้มหรือมุมปากเวลายิ้มหรืออมยิ้ม เป็นเสน่ห์บนใบหน้าอย่างหนึ่ง เพราะเมื่อรอยยิ้มมาพร้อมลักยิ้มเล็กๆ จะเพิ่มความน่ารักน่าเอ็นดูและความเป็นมิตรมากยิ่งขึ้นค่ะ ความเชื่อเรื่องลักยิ้ม เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ความอ่อนหวานสวยงาม ทั้งยังเป็นเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของการมีชีวิตคู่อย่างมีความสุข

ศัลยกรรมลักยิ้ม เป็นการสร้างลักยิ้มเทียมเลียนแบบลักยิ้มธรรมชาติ ซึ่งการทำศัลยกรรมตกแต่งลักยิ้มนั้น จะต้องอาศัยพื้นฐานความเข้าใจเกี่ยวกับการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าเป็นอย่างดีว่า กล้ามเนื้อบริเวณใดทำหน้าที่ในขณะที่ยิ้ม เพราะจะต้องอาศัยกล้ามเนื้อในส่วนนั้น ๆ ฉุดรั้งผิวหนังบริเวณแก้มให้บุ๋มลงไปตามการทำงานของกล้ามเนื้อแต่ละมัด ถ้าหากยึดผิวหนังกับกล้ามเนื้อผิดตำแหน่ง อาจไม่ได้ลักยิ้ม ตามที่ต้องการก็ได้
ลักยิ้ม มี 2 แบบ
1. แบบจุด ลักษณะจะเป็นรอยบุ๋มลงไปเล็กๆ
2. แบบขีด มักจะเป็นแนวยาวในแนวดิ่ง อาจจะยาวประมาณครึ่งเซนติเมตร ขั้นตอนการผ่าตัด

เมื่อกำหนดตำแหน่งลักยิ้มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ศัลยแพทย์จะทำสัญลักษณ์เล็กๆ ที่กระพุ้งแก้ม แล้วจึงฉีดยาชา จากนั้นจะเปิดแผลที่กระพุ้งแก้มด้านในที่ตำแหน่งของลักยิ้ม และตัดกล้ามเนื้อบางส่วนจากภายในกระพุ้งแก้มออก จากนั้นจะเย็บกล้ามเนื้อที่เหลือเข้ากับผิวหนัง เพื่อยึดกล้ามเนื้อและผิวหนังทำให้เกิดรอยบุ๋มขึ้นที่ตำแหน่งดังกล่าว จากนั้นจึงเย็บปิดแผลภายในกระพุ้งแก้มอีกครั้ง ด้วยไหมละลายประมาณ 1 – 2 เข็ม ลักยิ้มเป็นการเย็บกล้ามเนื้อและผิวหนังให้ติดกันเพื่อกระตุ้นการสร้างพังผืดที่บริเวณดังกล่าวภายหลังการผ่าตัด หลังศัลยกรรมในช่วงแรกจะมองเห็นลักยิ้มบุ๋มอยู่ตลอดเวลา เมื่อเวลาผ่านไป (ประมาณ 1-3เดือน) พังผืดจะคลายตัวและเกิดรอยบุ๋มขึ้นเฉพาะเวลาที่ยิ้มเท่านั้น
หลักการ เหตุผล และ ข้อมูลที่น่าสนใจ :
การเตรียมตัวก่อนการรักษา

แจ้งประวัติการแพ้ยา ยาหรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบัน รวมทั้งโรคประจำตัวให้แพทย์ทราบ ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
หากมีโรคประจำตัวเช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง หอบ โรคหัวใจ ควรปรึกษาแพทย์ที่ดูแลและแจ้งแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดด้วย
ไม่ต้องอดอาหาร แต่ควรรับประทานอาหารให้ไม่อิ่มเกินไป ควรแปรงฟันให้สะอาดก่อนการผ่าตัด
งดยาแอสไพริน (aspirin) ไอบิวโพรเฟน (ibuprofen) และวิตามินกลุ่ม เอ อี และซีหรืออาหารเสริมประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
งดสูบบุหรี่ และดื่มสุราก่อนผ่าตัด 2 สัปดาห์
ไม่ควรใช้เครื่องสำอางใดๆ ในบริเวณใบหน้า ที่ยากแก่การเช็ดออกก่อนผ่าตัด เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้
งดผ่าตัดในช่วงที่เป็นหวัด ไอ ไข้ หรือป่วย
เตรียมเสื้อเชิ้ตหลวมๆ ที่มีกระดุมหน้า เพื่อง่ายต่อการถอดและสวมใส่ ควรใส่รองเท้าส้นเตี้ย
สระผมให้สะอาดก่อนมาผ่าตัด เพราะอาจจะสระผมไม่สะดวกในวันแรกๆหลังผ่าตัด
การดูแลหลังรับบริการ

บริเวณที่ทำการผ่าตัดจะบวมอยู่ประมาณ 7-10 วัน ให้ประคบเย็นเป็นเวลา 2 วัน และนอนยกหัวสูงในช่วง 2 วันแรก
บ้วนปากด้วยน้ำเกลือผสมน้ำยาบ้วนปากที่ไม่ระคายเคืองและตามด้วยน้ำเกลือ
แปรงฟันได้ตามปกติแต่ต้องระมัดระวังบริเวณที่เย็บ
งดสูบบุหรี่ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและระยะเวลาบวม
รับประทานอาหารอ่อนๆ เคี้ยวง่าย งดของร้อนจัด เผ็ดจัด หมักดอง ควรทานคำเล็ก เพื่อลดโอกาสเศษอาหารติดไหม
เลี่ยงการออกกำลังกาย หรือการกระทบกระเทือนแผลผ่าตัด เพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบหรือแผลแยกได้
รับประทานยาตามที่แพทย์จัดให้ และมาพบแพทย์ตามนัดเพื่อติดตามผลหลังการรักษา
หากพบอาการผิดปกติ หรือลักยิ้มหลุดก่อนเวลา ให้รีบพบแพทย์เพื่อแก้ไขใหม่
พบกับโปรโมชั่นจากคลินิกความงามจากทั่วประเทศได้ที่นี่ และรับสิทธิพิเศษด้านศัลยกรรมความงามก่อนใคร อาทิเช่น ตาสองชั้น ดึงหน้า เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าอก ดึงคอ ทำปากบาง เย็บปีกจมูก ยกกระชับทรวงอก ตัดกราม เสริมโหนกแก้ม ศัลยกรรมถุงใต้ตา ผ่าตัดโพรงจมูก ยกหางตาตก ดึงหน้าผาก ทำปากกระจับ 3 มิติ แต่งปลายจมูก
WonderfulPerfect ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม ตอบทุกโจทย์ปัญหาผิวพรรณ ความงาม ปรับรูปลักษณ์ สร้างความมั่นใจ‎ LASER สลายไขมัน ลดสัดส่วน ในราคาถูกและดี มีคุณภาพ คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศ เพราะเราอยากให้คุณสวย หล่อ ปลอดภัย ใครๆก็เอื้อมถึง