WonderfulPerfect เว็บไซต์ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม นำเสนอบริการ ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมปาก ศัลยกรรมหน้าอก และอีกหลากหลายบริการศัลยกรรมที่น่าสนใจ พร้อมรีวิวจากลูกค้าจริง
VIP Member
THE KLINIQUE คลินิกที่ดูแลรักษาผิวพรรณ ร้อยไหม ยกกระชับ หน้าเรียว เลเซอร์หน้าใส ฉีดเสริมจมูก เสริมคาง ฟิลเลอร์ ฉีดเสริมจมูก ฟิลเลอร์ เสริมหน้าอก ทำตาสองชั้น eMatrix หลุมสิว Fracxel รอยคล้ำ หลุมสิว Gold Thread ดึงกระชับหน้า Ulthera ยกกระชับ vaser กำจัดไขมัน กำจัดขน เลเซอร์ ร้อยทอง ร้อยไหม ลบรอยสัก หน้าเรียวกระชับ เลเซอร์หน้าใส รักษาสิว
LINE ID: @pruksaclinic
(Follicular Unit Transplantation) หรือ Strip Harvest Technique เป็นศัลยกรรมปลูกผมโดยการตัดเอาชิ้นหนังศีรษะด้านหลังซึ่งมีรากผมที่แข็งแรงซึ่งอาจจะเกิดบาดแผลเป็นเส้นบางๆคล้ายเส้นด้ายส่วนความยาวจะขึ้นกับขนาดชิ้นเนื้อที่ต้องการ ในการกระบวนการทำนั้น แพทย์จะทำการวาดแนวผมที่จะทำการปลูก โดยแนวผมจะมีการปรึกษาร่วมกันกับคนไข้ไว้ก่อนแล้ว จากนั้นจะทำการคัดเลือกรากผมที่แข็งแรงบริเวณด้านหลังศีรษะซึ่งจะถูกรวบไว้ด้วยเทปกาวซึ่งหลังผ่าตัดผมจะปกปิดแผลผ่าตัดเอาไว้ หนังศีรษะที่ถูกตัดออกจะถูกวาดไว้เป็นแนวและฉีดยาชาเฉพาะที่โดยรอบแนวที่จะตัด หลังยาชาออกฤทธิ์แพทย์จะทำการผ่าตัดโดยใช้เทคนิคแบบเปิด (Open Technique) โดยจะใช้แว่นขยาย ทำให้สามารถมองเห็นแนวรากผมได้อย่างชัดเจน หลังจากผ่าตัดแล้วแผลจะถูกเย็บปิดด้วยไหมละลาย หลังจาก 7-14 วันแพทย์จะนัดมาตัดไหม หลังจากนั้น หนังศีรษะที่ตัดออกมา จะนำมาแช่ในน้ำเลี้ยงเซลล์ ที่ควบคุมความเย็นให้อยู่ในช่วง 0-4 องศาเซลเซียสเพื่อไม่ให้เซลล์ตาย และหนังศีรษะจะถูกนำไปแบ่งเป็นแต่ละเซลล์รากผม (Follicular Unit) ภายใต้กล้องจุลทรรศน์กำลังขยาย 10 เท่า และเซลล์รากผมจะมีเส้นผม 1- 4 เส้น
จากนั้นคนไข้จะถูกฉีดยาจุดรอบเส้นประสาทเหนือหัวคิ้วทั้งสองข้างก่อนที่จะเจาะรูเพื่อปลูกรากผม แล้วทำการปลูกผมโดยใช้คีมปลายเล็กมากช่วยในการเปิดรูซึ่งช่วยลดอาการบอบช้ำของเซลล์รากผมได้เป็นอย่างดี และจะใช้เข็มปลูกผม (Implanter)เจาะแล้วปลูกผมลงไปเพิ่มความหนาแน่นในจุดที่ต้องการ
หลักการ เหตุผล และ ข้อมูลที่น่าสนใจ :
หลังจากการทำการปลูกผมเสร็จแล้วแพทย์จะทำการตรวจความเรียบร้อยของกราฟที่ปลูกอีกครั้งแล้วจึงสวมผ้าคาดศีรษะให้กับคนไข้เพื่อป้องกันการบวมของใบหน้า

ข้อดีของการศัลยกรรมปลูกผมแบบ FUT
- กราฟบอบช้ำน้อย และกราฟที่ได้มีความสมบูรณ์
- ใช้ระยะเวลาในการปลูกผมสั้นกว่าแบบ FUE
- ค่าใช้จ่ายถูกกว่าการปลูกผมแบบ FUE

ข้อเสียของการศัลยกรรมปลูกผมแบบ FUT
- หลังจากที่ทำจะมีรอยแผลเป็นที่มีลักษณะแนวยาว และจะค่อยๆ จางไป
พบกับโปรโมชั่นจากคลินิกความงามจากทั่วประเทศได้ที่นี่ และรับสิทธิพิเศษด้านศัลยกรรมความงามก่อนใคร อาทิเช่น ตาสองชั้น ดึงหน้า เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าอก ดึงคอ ทำปากบาง เย็บปีกจมูก ยกกระชับทรวงอก ตัดกราม เสริมโหนกแก้ม ศัลยกรรมถุงใต้ตา ผ่าตัดโพรงจมูก ยกหางตาตก ดึงหน้าผาก ทำปากกระจับ 3 มิติ แต่งปลายจมูก
WonderfulPerfect ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม ตอบทุกโจทย์ปัญหาผิวพรรณ ความงาม ปรับรูปลักษณ์ สร้างความมั่นใจ‎ LASER สลายไขมัน ลดสัดส่วน ในราคาถูกและดี มีคุณภาพ คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศ เพราะเราอยากให้คุณสวย หล่อ ปลอดภัย ใครๆก็เอื้อมถึง