WonderfulPerfect เว็บไซต์ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม นำเสนอบริการ ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมปาก ศัลยกรรมหน้าอก และอีกหลากหลายบริการศัลยกรรมที่น่าสนใจ พร้อมรีวิวจากลูกค้าจริง
LINE ID: @pruksaclinic
(Follicular Unit Transplantation) หรือ Strip Harvest Technique เป็นศัลยกรรมปลูกผมโดยการตัดเอาชิ้นหนังศีรษะด้านหลังซึ่งมีรากผมที่แข็งแรงซึ่งอาจจะเกิดบาดแผลเป็นเส้นบางๆคล้ายเส้นด้ายส่วนความยาวจะขึ้นกับขนาดชิ้นเนื้อที่ต้องการ ในการกระบวนการทำนั้น แพทย์จะทำการวาดแนวผมที่จะทำการปลูก โดยแนวผมจะมีการปรึกษาร่วมกันกับคนไข้ไว้ก่อนแล้ว จากนั้นจะทำการคัดเลือกรากผมที่แข็งแรงบริเวณด้านหลังศีรษะซึ่งจะถูกรวบไว้ด้วยเทปกาวซึ่งหลังผ่าตัดผมจะปกปิดแผลผ่าตัดเอาไว้ หนังศีรษะที่ถูกตัดออกจะถูกวาดไว้เป็นแนวและฉีดยาชาเฉพาะที่โดยรอบแนวที่จะตัด หลังยาชาออกฤทธิ์แพทย์จะทำการผ่าตัดโดยใช้เทคนิคแบบเปิด (Open Technique) โดยจะใช้แว่นขยาย ทำให้สามารถมองเห็นแนวรากผมได้อย่างชัดเจน หลังจากผ่าตัดแล้วแผลจะถูกเย็บปิดด้วยไหมละลาย หลังจาก 7-14 วันแพทย์จะนัดมาตัดไหม หลังจากนั้น หนังศีรษะที่ตัดออกมา จะนำมาแช่ในน้ำเลี้ยงเซลล์ ที่ควบคุมความเย็นให้อยู่ในช่วง 0-4 องศาเซลเซียสเพื่อไม่ให้เซลล์ตาย และหนังศีรษะจะถูกนำไปแบ่งเป็นแต่ละเซลล์รากผม (Follicular Unit) ภายใต้กล้องจุลทรรศน์กำลังขยาย 10 เท่า และเซลล์รากผมจะมีเส้นผม 1- 4 เส้น
จากนั้นคนไข้จะถูกฉีดยาจุดรอบเส้นประสาทเหนือหัวคิ้วทั้งสองข้างก่อนที่จะเจาะรูเพื่อปลูกรากผม แล้วทำการปลูกผมโดยใช้คีมปลายเล็กมากช่วยในการเปิดรูซึ่งช่วยลดอาการบอบช้ำของเซลล์รากผมได้เป็นอย่างดี และจะใช้เข็มปลูกผม (Implanter)เจาะแล้วปลูกผมลงไปเพิ่มความหนาแน่นในจุดที่ต้องการ
หลักการ เหตุผล และ ข้อมูลที่น่าสนใจ :
หลังจากการทำการปลูกผมเสร็จแล้วแพทย์จะทำการตรวจความเรียบร้อยของกราฟที่ปลูกอีกครั้งแล้วจึงสวมผ้าคาดศีรษะให้กับคนไข้เพื่อป้องกันการบวมของใบหน้า

ข้อดีของการศัลยกรรมปลูกผมแบบ FUT
- กราฟบอบช้ำน้อย และกราฟที่ได้มีความสมบูรณ์
- ใช้ระยะเวลาในการปลูกผมสั้นกว่าแบบ FUE
- ค่าใช้จ่ายถูกกว่าการปลูกผมแบบ FUE

ข้อเสียของการศัลยกรรมปลูกผมแบบ FUT
- หลังจากที่ทำจะมีรอยแผลเป็นที่มีลักษณะแนวยาว และจะค่อยๆ จางไป
พบกับโปรโมชั่นจากคลินิกความงามจากทั่วประเทศได้ที่นี่ และรับสิทธิพิเศษด้านศัลยกรรมความงามก่อนใคร อาทิเช่น ตาสองชั้น ดึงหน้า เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าอก ดึงคอ ทำปากบาง เย็บปีกจมูก ยกกระชับทรวงอก ตัดกราม เสริมโหนกแก้ม ศัลยกรรมถุงใต้ตา ผ่าตัดโพรงจมูก ยกหางตาตก ดึงหน้าผาก ทำปากกระจับ 3 มิติ แต่งปลายจมูก ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่ง “เป็นศูนย์ศัลยกรรมที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากที่สุดในประเทศไทย มีเทคโนโลยีอันทันสมัย” ปัจจุบัน การทำศัลยกรรมตกแต่งกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว เพราะใคร ๆ ก็อยากมีรูปร่างหน้าตาสวยงาม มีความมั่นใจยามพบปะผู้คนหรือเข้าสังคม ทำให้มีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงานมากขึ้น สาวๆ หนุ่ม ๆ ที่อยากปรับรูปลักษณ์ของตนเองให้ดูดีขึ้น เพื่อให้บุคลิกรูปร่างหน้าตาสวย-หล่อ เป็นที่ประทับใจ สามารถทำได้ ซึ่งการทำศัลยกรรมในปัจจุบันถือว่าไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด มีความปลอดภัย เนื่องจากมีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง รวมถึงเทคนิควิธีการทำ ก็มีการพัฒนาให้ทันสมัยขึ้นกว่าเดิมมาก ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งครบวงจร เรามีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากที่สุดในประเทศไทย และเทคโนโลยีอันทันสมัยครบวงจร เพื่อให้คุณได้สวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าอย่างมั่นใจและปลอดภัย โดยมีบริการเพื่อความสวยงามอย่างครอบคลุม
WonderfulPerfect ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม ตอบทุกโจทย์ปัญหาผิวพรรณ ความงาม ปรับรูปลักษณ์ สร้างความมั่นใจ‎ LASER สลายไขมัน ลดสัดส่วน ในราคาถูกและดี มีคุณภาพ คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศ เพราะเราอยากให้คุณสวย หล่อ ปลอดภัย ใครๆก็เอื้อมถึง ด้วยวิทยาการด้านการแพทย์ที่ล้ำหน้า ผนวกกับความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและศิลปะเพื่อความงาม และเข้าใจความต้องการของผู้ป่วย ทําให้ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งของ wonderfulperfect ได้รับความไว้วางใจ ทําให้ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งกลายเป็นมาตรฐานของการทําศัลยกรรมเพื่อความงาม ศัลยกรรมตกแต่ง การปลูกถ่ายเส้นผมและวิธีการรักษาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องศัลยกรรมเพื่อความงาม ศัลยแพทย์ด้านความงามของศูนย์ฯ มีความเชี่ยวชาญในการผ่าตัดเพื่อตกแต่งรูปร่างให้เป็นปกติ เสริมสร้างให้ผู้ป่วยมีรูปร่างที่ดีขึ้นและมีความมั่นใจในตัวเอง